DẠY HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thứ năm - 31/03/2022 07:54 439 0
            Hiện nay học sinh đã đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, mỗi ngày trong những lớp học ấy vẫn xuất hiện trường hợp học sinh bị nhiễm covid. Theo quy định mới, học sinh nào xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ nghỉ học tại nhà. Cùng với đó, nhà trường tiếp tục xác định một số học sinh là F1 và cho cách ly ở nhà 5 ngày, khi xét nghiệm âm tính mới trở lại lớp học. Số học sinh còn lại của lớp học vẫn tiếp tục đến trường học trực tiếp.
            Lớp học vẫn học trực tiếp thì những học sinh f0 và f1 ở nhà sẽ thế nào? Hiện đã có khá nhiều cách triển khai thực hiện nhằm cung cấp kiến thức cho các em. Thế nhưng phổ biến nhất chính là cách giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến. Học sinh ở nhà vẫn được học trực tuyến, tiếp thu bài một cách hiệu quả.
 
1

Hình ảnh minh họa tiết học dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến lớp 5/5, trường Tiểu học Trần Quốc Toản,  quận Sơn Trà, thành phố  Đà Nẵng.
 
2

           Bên cạnh đó, có những giáo viên lại lựa chọn phương pháp dạy học sau: giáo viên dạy học trực tiếp cho những học sinh có mặt. Những học sinh ở nhà sẽ được giảng bài và gửi bài qua Zalo, tin nhắn, giáo viên sẽ chấm sửa bài trên các phần mềm như Azota và giải đáp kịp thời những thắc mắc của các em.
           Học tập trực tiếp là phương pháp mang lại kết quả cao nhất, được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thể chất… Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID-19 cần phải có những phương pháp dạy học thích ứng linh hoạt, an toàn. Tại thời điểm hiện tại lồng ghép học trực tiếp và trực tuyến là phương án phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh được đến trường và các học sinh đang cách ly được đảm bảo kiến thức, không bị bỏ lại phía sau.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây